Những món đồ trang trí nhà bếp đẹp hợp phong thủy mà bạn cần biết

Phong thủy nhà bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của gia đình. Do đó, việc bố trí nội thất, đồ trang trí, đặc biệt là treo gương trong nhà bếp, cần được cân nhắc kỹ càng.

1 . Có nên đặt gương trong nhà bếp ?

Gương không chỉ món đồ trang trí mà còn là vật mang nguồn năng lượng rất mạnh mẽ, có thể tạo nguồn năng lượng gấp bội. Trong nhà bếp, có những vị trí đặt gương sẽ giúp nhân đôi sự may mắn, sức khỏe tiền bạc và tài lộc cho gia đình anh/chị. 

Ngược lại, cũng có những vị trí được xem là đại kỵ trong đặt gương như: treo gương chiếu vào bếp vì vị trí này có thể tăng thêm khả năng hỏa hoạn, rủi ro và bất hạnh. Thông qua sự phản chiếu, sẽ thấy trong nhà có hai người phụ nữ. Đây được coi là dự báo người chồng có mối quan hệ tình cảm ngoài luồng với một cô gái khác. 

Anh/chị nên treo gương ở những vị trí có thể phản chiếu đồ ăn, thức uống, kho hàng…sẽ khiến cho thực phẩm trong nhà trở nên dồi dào, việc làm ăn được phát đạt và thuận lợi hơn. Vị trí lý tưởng nhất để đặt gương trong nhà bếp là phía sau nơi đặt bếp nấu, dựa vào tường hoặc treo ở phía trên bếp. 

2 . Tranh treo tường phòng bếp

Một trong những cách đơn giản nhất để tạo điểm nhấn cho nhà bếp đó chính là sử dụng tranh treo tường phòng bếp

Tranh treo tường không chỉ tô điểm cho không gian bếp thêm phần lung linh, đầy tính nghệ thuật. Mà còn khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng và ấm cúng. 

Ngoài ra, những bức tranh treo tường phòng bếp còn có thể giúp gia chủ đuổi tà trấn trạch, đón lấy tài lộc, hạnh phúc vào nhà.

Tuy nhiên, anh/chị nên lựa chọn những bức tranh treo tường phòng bếp có nội dung vui tươi, sinh động và hài hòa. Tránh lựa chọn những bức tranh có nội dung bạo lực, màu sắc u tối.

Ngoài tranh treo tường phòng bếp, thì anh/chị có thể sử dụng thêm các kệ trang trí. Kệ trang trí phòng bếp không chỉ tạo điểm nhấn mới lạ cho không gian. Mà còn giúp nhà bếp của anh/chị trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. 

3 . Nhà bếp nên đảm bảo được sự ngăn nắp và sạch sẽ

Một trong những yếu tố giúp giữ gìn tài lộc và may mắn của ngôi nhà đó chính là luôn giữ cho phòng bếp được sạch sẽ và ngăn nắp. 

Về mặt khoa học, phòng bếp thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ giúp loại bỏ được các vi khuẩn, dầu mỡ, nấm mốc gây nguy hiểm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Phòng bếp được sắp xếp ngăn nắp còn mang lại sự thuận tiện cho anh/chị trong quá trình nấu nướng và sinh hoạt.  

Xét về tính phong thủy nhà bếp được vệ sinh sạch sẽ giúp anh/chị gây thiện cảm với Táo Quân từ đó tài lộc và may mắn của gia đình cũng được nhiều hơn.

Compare listings

So sánh