Nhận định thị trường bất động sản năm 2021

  • 1 tháng trước
  • 1
nhan dinh thi truong bds 2021

Thị trường bất động sản đầu năm 2021 có những biến động rất bất ngờ. Tuy tình hình dịch Covid vẫn đang rất phức tạp nhưng lại không ảnh hưởng nhiều đến thị trường nhà đất. Một số khu vực giá nhà đất vẫn đang tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tại sao thị trường bất động sản lại có chiều hướng tăng mạnh đầu năm 2021 ?

Theo một số thống kê thì GDP Việt Nam cả năm 2020 là 2.91%. Đây tuy là con số thấp nhất trong 10 năm qua. Nhưng so với bối cảnh Đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu, đặt trong sự đối sánh với nhiều quốc gia tăng trưởng âm thì đây là một con số tích cực. Với 2.91%, Việt Nam lọt top tăng trưởng cao nhất thế giới. Đáng chú ý, do ảnh hưởng của dịch bệnh, FDI trong hầu hết các lĩnh vực giảm, nhưng đầu tư vào BĐS vẫn tăng 5%. Theo ông Minh Dũng, đây là dấu hiệu khả quan cho bất động sản năm 2021.

Trong bối cảnh các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng biến động khôn lường, lãi suất ngân hàng thấp, lãi suất cho vay giảm thì các nhà đầu tư, nhà đầu tư F0 (những người tích trữ và gia tăng giá trị tài sản qua ngân hàng hay vàng, chứng khoán, tiền ảo) có xu hướng đi tìm một kênh đầu tư mới có sự tăng trưởng ổn định, giữ giá lâu dài. Và đó là bất động sản.

thị trường bất động sản trong năm 2021. Cụ thể, đất nền vẫn là một kênh trú ẩn an toàn của nhà đầu tư và có thể là phân khúc phát triển mạnh mẽ nhất trong năm tới. Nhà đầu tư cần đặc biệt quan tâm đến các dự án đất nền tại các tỉnh thành có sự phát triển mạnh khu công nghiệp.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chưa thể phục hồi ngay và chỉ phát triển mạnh được ở loại hình nghỉ dưỡng ven các đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM. Loại hình bất động sản có thời hạn sở hữu vẫn chưa có lời giải.

Nhà ở xã hội là loại hình bất động sản đáp ứng được nhu cầu thực, và đang bắt đầu được quan tâm nên có cơ hội phát triển. Nhưng phân khúc này vẫn sẽ gặp khó khăn do cơ chế chưa thu hút được nhà đầu tư.

Bất động sản công nghiệp có thể tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ, khi Việt Nam đang được coi là một điểm đến an toàn của các nhà đầu tư. Trong khi đó, nguồn cung căn hộ tại các đô thị lớn vẫn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhu cầu ở phân khúc này không hề suy giảm, vì vậy, giá của loại hình bất động sản này sẽ vẫn tăng.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh