Đặt hướng bếp theo phong thủy gia chủ cần biết

Đặt bếp theo phong thủy nên dựa theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức là bếp nên được đặt ở vị trí xấu và quay về hướng tốt. Theo quan niệm của người xưa, bếp đặt ở vị trí xấu nhằm lấy hung trấn hung, dùng tính Hỏa của bếp để đốt những khí xấu. Còn quay về hướng lành để hút những sinh khí tốt đẹp.

Lý giải về việc đặt hướng nhà bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” là do nhà bếp sinh ra đã có chức năng để giải trừ và tiêu hao những hung tinh, điềm xấu trong nhà,..Vậy nên nếu đặt hướng nhà bếp ở hướng tốt thì sẽ thiêu rụi hết phúc lộc của gia đình khiến vợ chồng thường xuyên tranh cãi, xung đột. 

Còn nếu đặt nhà bếp ở hướng xấu thì sẽ giải trừ được rất nhiều tai họa như sức khỏe suy yếu, tài lộc suy kiệt. Giúp anh/chị tránh được khẩu nghiệp, họa tai bay vạ gió, làm hao tiền tốn của. Từ đó thì sức khỏe, tuổi thọ và tài lộc của các thành viên trong gia đình cũng tăng theo.

Thông thường bếp thường được đặt quay về hướng Đông và hướng Đông Nam. Theo phong thủy, hai hướng này thuộc hành Mộc còn bếp thuộc hành Thủy và Hỏa. Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, vì vậy ba hành này sẽ hỗ trợ cho nhau. Hơn nữa hành Mộc ở giữa sẽ giúp cân bằng hai hành Thủy và Hỏa xung khắc với nhau.

Đặt hướng bếp dựa vào hướng nhà

Anh/chị có thể dựa vào hướng nhà để có thể xác định được việc bố trí nhà bếp theo phong thủy và cách đặt bếp phù hợp để mang lại cho gia đình những vận khí tốt lành. Tùy vào hướng nhà mà anh/chị nên chọn một vị trí đặt bếp thích hợp.

  1. Nhà hướng Đông đặt bếp ở hướng nào? Đối với nhà hướng Đông thì sẽ có các hướng bếp phù hợp là: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Tuy nhiên trong 4 hướng trên thì Đông Nam được xem là đẹp và tốt nhất. Bởi vì hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn trong công việc, cuộc sống và đồng thời có nhiều tài lộc.
  2. Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào? Bên cạnh nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào thì nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp ở hướng nào để hút tài lộc, may mắn cũng là câu hỏi được nhiều anh/chị quan tâm. Những ngôi nhà có hướng Đông Nam thì hướng Tây sẽ là hướng phù hợp nhất để đặt bếp. Đặt bếp hướng này sẽ giúp anh/chị tránh được những điều đen đủi, không mong muốn ở trong cuộc sống và mang đến nhiều tài lộc. Tuy nhiên nên tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì hướng này có thể đem đến cho gia chủ những điều không may và nhiều hiểm họa bất ngờ. Chính vì vậy anh/chị nên xem xét kỹ hướng bếp để có một ngôi nhà như mong muốn.
  3. Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào? Nhà ở hướng Đông Bắc nên đặt bếp ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Trong đó, đặt bếp ở hướng Đông Nam sẽ là hướng lý tưởng giúp thu hút tài lộc cho những ngôi nhà có hướng Đông Bắc. 
  4. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào? Trong phong thủy nhà ở, hướng Tây là hướng nhà rất tốt. Chính vì vậy có khá nhiều hướng có thể đặt bếp thích hợp với những ngôi nhà thuộc hướng Tây.Tuy nhiên, nhà hướng Tây anh/chị nên đặt bếp hướng: Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
  5. Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào? Theo phong thủy thì những ngôi nhà tọa hướng Tây Bắc thì nên đặt bếp ở hướng Tây và hướng Nam. Ngoài ra, anh/chị cũng nên chú ý bố trí những vật dụng trong nhà bếp sao cho hài hòa và cân xứng. Để mang lại một không gian ấm cúng cho cả nhà.
  6. Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào? Trong phong thủy thì hướng Tây Nam là hướng xấu nhất, nhà theo hướng này thường gây bệnh tật và nghèo khó. Chính vì thế, anh/chị nên hóa giải điều này bằng cách đặt hướng bếp ở một hướng tốt. Đông Nam sẽ là hướng phù hợp với những ngôi nhà thuộc hướng Tây Nam.
  7. Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào? Nhà có hướng Nam thì anh/chị nên đặt bếp ở hướng Đông Bắc và chính Tây. Đồng thời, anh/chị không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì như vậy sẽ gây ra nhiều tai họa cho gia đình. 
  8. Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc sẽ là những hướng đặt bếp phù hợp với những ngôi nhà tọa ở hướng Nam.

Compare listings

So sánh