Có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước thời điểm này hay không ?

có nên mua đất chơn thành bình phước

Có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước hay không là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đây là thời điểm khó khăn của ngành bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung. Vậy có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước vào lúc này? Những ưu và nhược điểm của bất động sản nơi này như thế nào. Mời bạn cùng chuyên gia bất động sản cùng phân tích vấn đề này nhé.

Giới thiệu về Chơn Thành – Bình Phước

Nguồn gốc tên gọi Chơn Thành – Bình Phước

Theo Wikipedia. Truyện kể rằng: Nguyễn Huệ xuôi nam tiến đánh Gia Định và quân Tây Sơn làm chủ đàng Trong. Nguyễn Huệ ra sức truy đuổi Nguyễn Ánh. Làm cho Nguyễn Ánh phải bôn ba khắp mọi nơi. Một lần trong tình thế khó khăn khi chạy đến địa phận Chơn Thành ngày nay. Nguyễn Ánh đã được nhân dân địa phương giúp đỡ lương thực và che chở. Sau này khi lên ngôi, ông đã đặt tên cho vùng đất này là Chân Thành. Sau này đọc trại thành Chơn Thành.

Vị trí địa lý Chơn Thành – Bình Phước

Huyện Chơn Thành nằm ở phía tây nam của tỉnh Bình Phước, có vị trí địa lý:

Huyện cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 35 km, cách thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khoảng 55 km và cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80 km.

Dân cư

Chơn Thành có tổng số dân hơn 75.047 nhân khẩu (năm 2017) mật độ khoảng 193 người/km². Theo thống kê năm 2019. Chơn Thành có dân số là 91.026 người. Trong đó thành thị là 19.560 người và nông thôn là 71.466 người.

Địa hình Chơn Thành – Bình Phước

Huyện Chơn Thành có địa hình chuyển tiếp giữa bán bình nguyên, trung du sang đồng bằng. Một số nơi có đất gợn sóng nhẹ. Địa hình khá bằng phẳng. Cao ở phía bắc, thấp thoải dần về nam và đông nam. Trung bình toàn huyện từ 50m đến 55m.

Huyện Chơn Thành có diện tích 38.357,8 ha. Phần lớn diện tích là đất xám trên phù sa cổ có địa hình thấp. Chiếm hơn 87% tổng diện tích huyện. Đất đỏ Bazan, đất dốc tụ và đất sông suối, ao hồ chiếm phần diện tích còn lại.

Đơn vị hành chính Chơn Thành

Huyện Chơn Thành có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Chơn Thành (huyện lỵ) và 8 xã: Minh HưngMinh LậpMinh LongMinh ThắngMinh ThànhNha BíchQuang MinhThành Tâm.

Kinh tế và xã hội

Chơn Thành có nhiều yếu tố thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Có 2 tuyến đường huyết mạch là QL13 và QL14 thuận tiện cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa. Sắp tới khi thông tuyến đường Hồ Chí Minh. Chơn Thành sẽ kết nối các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên. Kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nam Bộ rất nhanh chóng. Trong tương lại, Chơn Thành sẽ có tuyến đường sắt Thành phố Hồ Chí Minh nối cửa khẩu Hoa Lư. Chơn Thành sẽ sớm trở thành huyện công nghiệp đầu tiên của tỉnh Bình Phước.

Các khu công nghiệp ở Chơn Thành

Hiện nay, Chơn Thành đã có 6 khu công nghiệp đi vào hoạt động.

  1. KCN SIKYCO Nhật Bản 655 ha
  2. KCN Minh Hưng – Hàn Quốc 193 ha
  3. KCN Minh Hưng III 292 ha
  4. KCN Chơn Thành I 125ha
  5. KCN Chơn Thành II 76 ha
  6. Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước với quy mô trên 4.600 ha. Trong đó khu công nghiệp khoảng 2.448,27 ha. Khu dân cư, tái định cư khoảng 2.185,007 ha. Có tổng mức đầu tư trên 20.000 tỉ đồng được triển khai vào tháng 9.2015.

Vậy có nên mua đất Chơn Thành – Bình Phước vào thời điểm này ?

Với những thông tin bên trên thì nhà đầu tư cũng phần nào hình dung được về Chơn Thành. Để trả lời câu hỏi có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước. Nhà đầu tư cần đi tham quan thực tế về khu vực. Tìm hiểu thông tin về dân cư cũng như cơ sở hạ tầng. Các quy hoạch và định hướng phát truyển trong tương lai. Đây là yếu tố quan trọng quyết định thành công cho khoản đầu tư của quý khách. Tin bất động sản chúc quý khách có những quyết định đầu tư thành công.

So sánh các bảng liệt kê

So sánh