Diễn Thịnh

Diễn Châu, Nghệ An

0989919161

info@anphuloc.vn

So sánh các bảng liệt kê

Khánh Hòa: Giao dịch đất đai tại Bắc Vân Phong tiếp tục được siết chặt

Khánh Hòa: Giao dịch đất đai tại Bắc Vân Phong tiếp tục được siết chặt

Cơn sốt đất huyện Vạn Ninh hơn một tháng qua dù đã hạ nhiệt do Quốc hội lùi thời gian xem xét thông qua Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, nhưng tỉnh Khánh Hoà vẫn tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp siết chặt nhằm ngăn chặn những cuộc giao dịch ngầm.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh tại cuộc họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 7/2018, diễn ra chiều 1/8.

Cụ thể, lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà yêu cầu, thời gian tới, các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cần quan tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường quản lý lĩnh vực đất đai ở các địa phương trên địa bàn tỉnh, nhất là tại huyện Vạn Ninh, xử lý nghiêm những trường hợp xây dựng công trình trái phép; tập trung quản lý tình trạng khai thác đất, cát trái phép.

Khánh Hòa: Giao dịch đất đai tại Bắc Vân Phong tiếp tục được siết chặt 1
Khánh Hoà tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp siết chặt nhằm
ngăn chặn những cuộc giao dịch ngầm

Nhằm chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh đến khi Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt có hiệu lực, tỉnh Khánh Hòa giao UBND huyện Vạn Ninh phối hợp các sở: Xây dựng, Tài nguyên – Môi trường, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong cùng các cơ quan liên quan triển khai cụ thể, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Trong đó, tiếp tục tạm dừng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất, thực hiện việc tách thửa cho đến khi Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt có hiệu lực và Quy hoạch chung xây dựng Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

UBND huyện Vạn Ninh cho biết, ngay sau khi có những chỉ đạo siết chặt việc chuyển nhượng đất đai, tách thửa, trong hơn một tháng qua, cơn sốt đất tại đây đã lắng dịu rõ rệt. Dọc đường Đinh Tiên Hoàng, Trần Hưng Đạo, các sàn giao dịch bất động sản hầu như không có khách hàng đến giao dịch với số lượng đông như trước. Sàn thì đóng cửa im ỉm suốt ngày, sàn thì mở cửa lấy lệ.

Trong khi hơn 1 tháng trước, đường Đinh Tiên Hoàng, Trần Hưng Đạo là khu vực buôn bán đất sôi động nhất Vân Phong. Mỗi ngày, các sàn BĐS như Hùng Vương Land, Tân Vạn Tín… có lượng giao dịch lên đến hàng trăm người, hiện nay thi thoảng mới có khách vào hỏi thăm giá đất.

Được biết, trong cơn sốt đất tại Vạn Ninh, có đến 30 sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn được thành lập chóng vánh. Nhưng hiện nay do không có giao dịch, nhiều sàn phải đóng cửa, bảng hiệu cũng tháo xuống. Không riêng các sàn môi giới nhà đất, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện, phòng công chứng hiện nay cũng thưa thớt hẳn.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

Bài viết liên quan

Căn hộ cao cấp Sun Square “sốt” hàng đợt mở bán cuối

Sau 2 tháng ra hàng đợt cuối, dự án Sun Square 21 Lê Đức Thọ đã trao tay khách...

Tiếp tục đọc

Đến năm 2020, cả nước có 3 triệu công nhân cần chỗ ở

Theo báo cáo của 46/63 tỉnh, thành phố, đến cuối năm 2017, có khoảng 1,2...

Tiếp tục đọc

Thị trường đất nền khu Tây vẫn âm thầm giao dịch

Nếu giao dịch đất nền khu Đông khá trầm lắng do thiếu nguồn hàng chào bán...

Tiếp tục đọc