Diễn Thịnh

Diễn Châu, Nghệ An

0989919161

info@anphuloc.vn

So sánh các bảng liệt kê

Đồng NDT suy yếu, người Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài

Đồng NDT suy yếu, người Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài

Do cuộc chiến thương mại đang diễn ra căng thẳng, chính quyền Bắc Kinh nới lỏng kiểm soát dòng vốn, thúc đẩy nhu cầu săn tìm nhà đất ở nước ngoài của các nhà đầu tư, bất chấp đồng nhân dân tệ (NDT) suy yếu.

Trong tuần trước, đồng NDT của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm 2017, do ảnh hưởng của những bất ổn và tâm lý không chắc chắn nảy sinh do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bà Carrie Law, CEO của Juwai.com – trang thông tin bất động sản (BĐS) lớn nhất Trung Quốc, nhận định: “Hầu hết khách hàng của chúng tôi tin rằng đồng NDT sẽ xuống giá hơn so với đô la Mỹ và các đồng tiền mạnh khác vào cuối năm nay.”

Đồng NDT suy yếu, người Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài 1
Nhà đầu tư Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm BĐS nước ngoài bất chấp đồng NDT suy yếu. Ảnh: shutterstock

Bất chấp rủi ro này, lượng đầu tư BĐS quốc tế từ Trung Quốc vẫn khá ổn định. Bà Law cho biết: “Nhìn chung, nhu cầu của nhà đầu tư Trung Quốc đối với BĐS nước ngoài vẫn còn rất lớn, kể cả các công ty, tập đoàn lớn lẫn các nhà đầu tư nhỏ lẻ.”

Dữ liệu của Juwai.com cho thấy các thị tường hàng đầu được người mua Trung Quốc yêu thích trong năm 2018 bao gồm Australia, Canada, New Zealand, Thái Lan và Mỹ.

Chính quyền Bắc Kinh đã nới lỏng sự kiểm soát đối với dòng vốn đầu tư ra nước ngoài. Bà Law dự báo: “Nếu điều này tiếp diễn, chúng ta có thể thấy sự gia tăng tương ứng trong đầu tư BĐS quốc tế.”

Trong một bài viết gần đây trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Bắc Kinh cố ý phá giá đồng NDT và chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang vì tăng lãi suất, lấy đi lợi thế cạnh tranh lớn của Mỹ.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Bài viết liên quan

Mảnh đất được rao bán 1 tỷ USD tại Los Angeles

Một mảnh đất hơn 635.000m2 trên đỉnh đồi tại Beverly Hills (Los Angeles, Mỹ)...

Tiếp tục đọc

BĐS cao cấp Singapore chịu ảnh hưởng bởi các biện pháp “hạ nhiệt”

Các biện pháp kiểm soát thị trường mới được chính phủ Singapore công bố...

Tiếp tục đọc

Chính thức áp dụng các quy định mới về mua bán nhà đất tại Cuba

Hãng Thông tấn nhà nước Cuba (ACN) cho biết, các quy định mới về việc hoán...

Tiếp tục đọc