Diễn Thịnh

Diễn Châu, Nghệ An

0989919161

info@anphuloc.vn

So sánh các bảng liệt kê

BĐS cao cấp Singapore chịu ảnh hưởng bởi các biện pháp “hạ nhiệt”

BĐS cao cấp Singapore chịu ảnh hưởng bởi các biện pháp “hạ nhiệt”

Các biện pháp kiểm soát thị trường mới được chính phủ Singapore công bố gần đây dự kiến sẽ gây tác động lớn nhất đến những người tìm mua bất động sản (BĐS) cao cấp.

Báo Bloomberg dẫn lời bà Christine Li, Giám đốc Nghiên cứu của Cushman & Wakefield tại Singapore, cho biết: “Nhiều khách hàng nước ngoài đã chú ý đến những ngôi nhà hạng sang ở Singapore trong năm qua, tuy nhiên, giờ đây, rất có thể họ đã rút lại ý định này.”

Theo dự báo của Cushman & Wakefield, doanh số bán nhà cao cấp tại Singapore sẽ giảm từ 30-40% trong 6 tháng cuối năm.

Cushman & Wakefield cho rằng sự sụt giảm này là kết quả của việc Singapore tăng thuế ABSD (thuế áp dụng cho những người mua từ BĐS thứ hai trở đi) từ 15% lên đến 20% đối với người nước ngoài mua nhà. Trong khi đó, đối tượng này chiếm tới 1/3 tổng số giao dịch BĐS hạng sang được thực hiện tại Singapore trong năm ngoái, theo Bloomberg.

Lưu bản nháp tự động 1
 Các biện pháp “hạ nhiệt” thị trường của Singapore ảnh hưởng sâu sắc nhất đến phân khúc BĐS cao cấp. Ảnh: Patrick Foto/Shutterstock

Ngoài đánh thuế cao hơn, chính phủ Singapore cũng thắt chặt giới hạn cho vay trên tổng giá trị BĐS dự định mua.

Các cơ quan chính phủ như Bộ Tài chính, Bộ Phát triển Quốc gia và Cơ quan tiền tệ Singapore đồng loạt tuyên bố: “Chính phủ sẽ tiếp tục theo dõi thị trường BĐS và điều chỉnh các chính sách liên quan khi cần thiết để duy trì một thị trường ổn định và bền vững.”

Theo báo cáo của Cơ quan Tái phát triển Đô thị, giá nhà tư nhân (nhà không do cơ quan phát triển BĐS Singapore xây dựng) đã tăng 3,4% trong quý II năm nay.

Tuy nhiên, bất chấp các biện pháp kiểm soát chặt chẽ, các chuyên gia nghiên cứu cho rằng thị trường BĐS Singapore vẫn còn tiềm năng để tăng trưởng. Ông Ong Teck Hui, Giám đốc Nghiên cứu của JLL Singapore nhận định: “Triển vọng kinh tế của Singapore vẫn rất vững chắc.”

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Bài viết liên quan

Mảnh đất được rao bán 1 tỷ USD tại Los Angeles

Một mảnh đất hơn 635.000m2 trên đỉnh đồi tại Beverly Hills (Los Angeles, Mỹ)...

Tiếp tục đọc

Đồng NDT suy yếu, người Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài

Do cuộc chiến thương mại đang diễn ra căng thẳng, chính quyền Bắc Kinh nới...

Tiếp tục đọc

Chính thức áp dụng các quy định mới về mua bán nhà đất tại Cuba

Hãng Thông tấn nhà nước Cuba (ACN) cho biết, các quy định mới về việc hoán...

Tiếp tục đọc