Bất động sản công nghiệp là gì ?

  • 1 tháng trước
  • 1
bất động sản công nghiệp là gì ?

Hiện nay, bất động sản công nghiệp đang thu hút các nhà đầu tư trên cả nước. Kéo theo làn sóng gia tăng đất nền khu vực xung quanh. Vậy bất động sản công nghiệp là gì và tại sao lại thu hút nhiều nhà đầu tư ?

Khái niệm về bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp được hiểu là các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp. Xây dựng nhà xưởng cho thuê, kho bãi, văn phòng cho thuê, khu đô thị, khu dân cư và các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ sản xuất công nghiệp…

Một góc khu công nghiệp Vsip

Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam cho thấy

Nhiều tập đoàn đã và đang di dời nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam như: Foxcom, Lenovo, Nintendo, Hanwha, Yokowo, Shuafu, Goertek, Sharp, Kyocera, Oasis… Điện tử, may mặc, sản xuất phụ tùng là các lĩnh vực hoạt động chủ yếu của các tập đoàn này.

Tại sao bất động sản công nghiệp đang thu hút đầu tư ?

Thời gian gần đây, với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế trong nước. Nhu cầu mở rộng sản xuất hàng hóa gia tăng. Đặc biệt với chủ trương mở rộng thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Thu hút các công ty và tập đoàn đa quốc gia đầu tư nhà máy sản xuất và phát triển tại Việt Nam. Chính vì vậy đã kéo theo sự phát triển của bất động sản công nghiệp . Tạo ra làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp và đất nền khu vực xung quanh các khu công nghiệp gia tăng một cách nhanh chóng.

Đáng chú ý hơn, việc xóa bỏ 99% thuế hải quan, hàng hóa sau khi ký kết các Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) sẽ gia tăng thu hút vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

Việc đặt nhà máy tại Việt Nam đồng nghĩa với việc các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư, người lao động. Ông cũng chỉ ra rằng bất động sản công nghiệp phát triển cũng tác động rất tích cực và trực tiếp đến các phân khúc khác như nhà ở, văn phòng cho thuê…dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Giá đất nền xung quanh các khu công nghiệp tăng mạnh

Với sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp đã thu hút một lượng lớn lao động về làm việc trong các công ty. Chính vì vậy nhu cầu chổ ở cho công nhân đang gia tăng một cách nhanh chóng. Đất nền xung quanh các vị trí các khu công nghiệp đang được tìm mua để phục vụ nhu cầu nhà ở và nhà trọ cho công nhân. Đây chính là nguyên nhân tạo nên sự tăng giá đất xung quanh các khu công nghiệp.

Theo báo cáo của Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Tính đến hết tháng 6 năm 2017, Việt Nam có 325 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên 94.900 ha. (Nguồn wikipedia)

Hiện nay, một số tỉnh thành đang có chính sách mở rộng cửa đón nhà đầu tư. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp về đầu tư phát triển. Đặc biệt như tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bắc Ninh, Nam Định, Bình Định, Phú Yên… Đã và đang tạo việc làm cho rất nhiều người dân khu vực cũng như các vùng lân cận. Tạo điều kiện phát triển kinh tế cũng như nâng cao mức sống người dân. Đây là điều đáng mừng cho nền kinh tế đất nước cũng như thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh