+ Đăng tin

10 thế đất xấu trong phong thủy bạn nên tránh

thế đất trong phong thủy

1. Thế đất “Hung lộ xung”

Phong thủy nhà đất vị trí Hung lộ xung là nhà có cửa chính hoặc cửa sổ, đặc biệt khi nhìn ra sẽ thấy một con đường đâm thẳng. Khu vực này sẽ mang sát khí mạnh, phá hoại trường khí và sự tụ khí của ngôi nhà.

Để hóa giải Hung lộ xung, bạn có thể xây hàng rào, cây xanh, dựng một bức tượng đá hay gương bát quái trước căn nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bậc cửa ngôi nhà theo số lẻ nếu nhà sát đường không có sân phía trước.

thế đất hung lộ sát.jpg
Hình minh họa thế đất hung lộ xung

2. Thế đất “Cô dương sát”

Nhà có vị trí Cô dương sát thường có dương khí quá nhiều. Điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự hòa thuận của gia đình. Thông thường, những ngôi nhà này được đặt cạnh trạm xăng hoặc máy biến áp.

Việc treo hồ lô và la bàn bát quái hướng về nơi tạo ra Cô dương sát để hóa giải. Đối với nhà ở vị trí gần trạm biến áp, gia chủ không nên sử dụng những căn phòng sát trạm biến áp làm phòng ngủ. Hơn nữa, bạn nên đóng đinh thép và lấy tiền đồng xu vòng 7 lần theo chiều kim đồng hồ lên bức tường gần trạm để hóa giải.

thế đất cô dương sát
HÌnh minh họa thế đất cô dương sát

3. Thế đất “Âm sát”

Nếu ngôi nhà có cây mọc loạn ở phía trước và sau thì sẽ mang Âm sát. Bởi điều này sẽ khiến ngôi nhà không được mặt trời chiếu sáng gây ra sự tích tụ nhiều âm khí.

Bạn cần chặt bớt cây, tỉa cành để có đường dẫn dương khí vào nhà giúp hóa giải Âm sát. Bởi nếu không hóa giải, gia chủ sẽ mất tài lộc, làm ăn thua lỗ, hôn nhân đến trễ và gia đình không hòa thuận.

Thế đất âm sát
Hình minh họa: Thế đất âm sát

4. Thế đất “Cắt cước sát”

Đất có thế Cắt cước sát theo phong thủy nghĩa là chân bị cắt, bị què và không có sức chiến đấu. Gia chủ ở mảnh đất này tài lộc sẽ bị phân tán, sự nghiệp bấp bênh, dễ bị mang tiếng oan và xa cách con cái, ba mẹ, bạn bè. Những mảnh đất thường được đặt tại vị trí sát bờ biển, cạnh xa lộ hoặc đường ray.

Thế đất cắt cước sát
HÌnh minh họa: Thế đất cắt cước sát

5. Thế đất “Cô độc sát”

Theo phong thủy đất đai, Cô độc sát có nghĩa là nước chảy xuống quá nhanh, khí không thể tụ vì nước không đọng lại trên đất. Gia chủ ở thế đất này tài lộc sẽ xuống dốc, dễ nóng nảy, con cái không học hành tử tế và chồng hoặc vợ sẽ mất sớm để người còn lại cô đơn suốt phần đời còn lại.

Nhà có thế Cô độc sát thường nằm trên đồi núi cao hoặc ở vị thế cao làm ngôi nhà có phía trước cao hơn phía sau.

Thế đất cô độc sát
HÌnh minh họa: Thế đất cô độc sát

7. Thế đất “Hỏa sát”

Nhà có thế Hỏa sát thường nằm gần đường dây dẫn điện cao thế, trạm biến thế. Ngoài ra, ngôi nhà nhìn từ cửa sau, cửa trước sẽ thấy được trụ điện cao thế hoặc có vật nhọn hướng thẳng vào nhà cũng mang thế Hỏa sát. Điều này khiến gia chủ khó phát triển tài lộc, con cái, tài sản dễ bị thiêu cháy và dễ gặp các bệnh hoại huyết.

Thế đất hỏa sát
Hình minh họa: Thế đất hỏa sát

8. Phong sát

Những người sống trong ngôi nhà có thế Phong sát thường gặp các bệnh cảm cúm, tài lộc ít ỏi, con cái mau xa cách. Ngôi nhà có thế Phong sát sở hữu vị trí không có chỗ dựa như trên đỉnh núi hoặc tầng cao nhất của tòa nhà. Điều đó khiến ngôi nhà sẽ bị gió thổi quanh năm và làm cho khí vận bay mất.

Thế đất phong sát
Hình minh họa: Thế đất phong sát

9. Thế đát  “Tà thương sát”

Nhà có thế Tà thương sát sẽ có con đường đâm thẳng hoặc chéo vào nhà. Tùy vào kích cỡ con đường rộng hay hẹp thì sẽ có các mức độ sát thương khác nhau như nam giới trong nhà bị tổn hại, nữ giới bị thiệt thòi hoặc tổn thất về tài sản. Nếu bạn muốn hóa giải Tà thương sát thì hãy treo gương bát quái hướng ra ngoài nhà.

Thế đất tà thương sát
Hình minh họa: Thế đất tà thương sát

10. Tuyệt mệnh sát

Nhà ở thế Tuyệt mệnh sát thường nằm ở vị thế thấp như sườn núi, cạnh xa lộ cao hoặc nằm cạnh mặt đường như thế đất thấp. Thế Tuyệt mệnh sát sẽ khiến gia chủ có sức khỏe yếu, tuổi thọ giảm, chết không rõ nguyên nhân và tài lộc kém. Bởi tại vị trí này ác khí sẽ tích tụ bao quanh và là loại thế sát nguy hiểm nhất.

Thế đất tuyệt mệnh sát
Hình minh họa: Thế đất tuyệt mệnh sát

So sánh các bảng liệt kê

So sánh